Home Binh Gia Môn REACTIVE – PROACTIVE

REACTIVE – PROACTIVE

0
1305

Nghĩa vụ quân sự là một chính sách quốc phòng nhiều nước đều có. Thanh niên được đưa vào chương trình từ 1 tới 2 năm, rèn giũa khả năng chiến đấu, học về đủ thứ từ khí tài, đạn dược cho tới lịch sử các chiến dịch, rồi rèn luyện thể chất, tinh thần… Ở một số nước, nghĩa vụ quân sự còn kéo dài nhiều năm. Ví dụ như ở Singapore, sau 1.5 năm nghĩa vụ quân sự liên tục thì hàng năm, thanh niên Singapore đều bắt buộc phải quay lại quân đội từ 2 tuần tới 6 tuần để không quên, để tiếp tục tăng cường và cập nhật. Tất cả chỉ để bảo vệ đất nước trong một cuộc chiến tranh giả tưởng (có thể chẳng bao giờ xảy ra).

Đó là Proactive. Đợi tới khi chiến tranh xảy ra rồi mới đi tuyển lính và đào tạo thì e là đã quá muộn.

Thay đổi Mindset (lối tư duy) từ Reactive sang Proactive là con đường đi dài đem lại vững bền, thành công, hạnh phúc nhiều hơn.

Có những kẻ bước chân vào hôn nhân rồi SML, bất hạnh VL, đi tìm học những điều 1, 2, 3, a, b, c những mong cải thiện cái cuộc sống địa ngục trần gian đó. Đây chính là lối tư duy Reactive. Ngược lại, những bạn trẻ chưa đi qua cánh cửa ngu si đó, nếu thấy mình sớm muộn cũng phải trải qua thì nên có tinh thần Proactive. Học cách cải thiện, nâng cao quan hệ giữa Người và Người, bao trùm lên mọi hoạt động sống của mình. Hãy nhớ là, con vợ hay thằng chồng, thông thường chúng cũng là người (trừ phi trong vài trường hợp hôn nhân với súc vật hay với đồ vật thì ko tính), nên nếu biết cách nâng cao khả năng quan hệ xã hội Người và Người thì cũng sẽ biết cách sống cuộc sống vợ chồng sao cho phải. Tinh thần Proactive đó sẽ đem lại nhiều hạnh phúc hơn.

Đợi đến khi sống trong địa ngục mới đi tìm hiểu về thiên đường thì thường là muộn vì khi đó tổn thương và khổ đau đã xảy ra.

Hãy sống, học, luyện tập một cách Proactive để giảm thiểu thương tổn không đáng có trong tương lai. (Và tiết kiệm tiền đi học các lớp chữa cháy hôn nhân, chữa cháy quan hệ, tư vấn tinh thần cũng như tiền mua thuốc ngủ, thuốc chuột, thuốc sâu….)

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here