51%

0
902

51%

Còn nhớ, hồi ấy, có lẽ cũng đã rất nhiều ngàn năm, tôi được phân về Ngân Hà làm Thượng Đế. Ôi một dải hành tinh điêu linh với một cái mặt trời yếu ớt lập lòe thuộc vùng hẻo lánh nhất của vũ trụ. Một dải sáng kéo dài từ chòm sao Cassiopeia ở phía bắc đến chòm sao Crux ở phía nam, mờ nhạt và ảm đạm một cách đáng thương trong một vũ trụ hừng hực phát triển.

Việc đầu tiên trong lịch trình làm việc tại galaxy vùng sâu vùng xa này là thăm dò sự phát triển của đám dân tộc thiểu số trên một hành tinh có tên là Trái Đất, một trong những chương trình thử nghiệm thất bại mà vẫn chưa bị chấm dứt chỉ vì vài Thiên Thần vẫn còn bơm vốn để nghiên cứu tiếp đám thổ dân này. Có lẽ họ nuối tiếc khoản đầu tư cấy ghép gen và cả mấy trăm ngàn năm thử nghiệm đủ thứ để cuối cùng chúng có thể tồn tại được.

Cuộc thăm dò trở nên quá đơn giản với các thiết bị máy móc và quy trình được đưa tới. Theo đúng quy trình, đám sự sống thử nghiệm đó được xác định là thất bại và cần phải dọn sạch để tiếp tục thử nghiệm mới, lần này là lần cuối cùng vì các Thiên Thần cũng cạn vốn lắm rồi. Sau khi thu xếp giữ các cặp phối giống để lưu giữ và bấm nút, hành tinh này đã được dọn sạch đúng quy trình Hồng Thủy, tôi mở bản hồ sơ: “Thử nghiệm sự sống tử tế tại Ngân Hà phiên bản 69.69 (phiên bản cuối cùng)” do Quốc Hội Vũ Trụ phê duyệt.

Nhìn từ trên cao xuống, tôi thấy chủng homosapien sapien này thật kỳ lạ, thảo nào đám khoa học gia của cả vũ trụ tranh luận năm này qua năm khác. Một nửa thì cho là thất bại thảm hại, nên kết thúc chương trình ngay để khỏi tốn kém thêm. Một nửa lại cho rằng, chúng có thể được nuôi dưỡng để sản sinh vacxin “tử tế” cho vũ trụ. Trong cái đám cá thể hỗn loạn ấy, luôn xuất hiện những cá thể có một lượng “tử tế” lớn bất ngờ. Cho tới tận bây giờ chúng tôi vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn tới điều này. Chương trình cuối cùng này là kết quả của một cuộc tranh luận nảy lửa tại quốc hội. Kết quả là chúng tôi sẽ phải đo lường lượng cá thể tử tế trong 10 ngàn năm, bất cứ khi nào tỉ lệ phân bố rơi xuống dưới 51% thì chương trình sẽ kết thúc và chúng tôi sẽ xóa bỏ chương trình thử nghiệm Ngân Hà này.

Đã tưởng rằng chỉ mất vài chục, vài trăm năm là tôi sẽ được về lại quê cũ.

Ai ngờ, haizzz, bị tắc ở đây tới tận bây giờ.

Giá như chúng đừng tử tế.

#51%

 

SHARE
Previous articleHÌNH TƯỚNG
Next articleSƯ TỬ VÀ THỎ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here