HỒ LY CỬU TIẾU

0
2440

HỒ LY CỬU TIẾU

Trong bốn đường Ưng Hổ Xà Hồ, mỗi đường có một thế mạnh: ưng nhãn, hổ trảo, xà thiệt và hồ ly tiếu (tinh tường mắt ưng, mãnh liệt hổ trảo, linh hoạt xà thiệt và độc phát từ nụ cười hồ ly). Rất ít khi viết về hồ ly, tự nhiên gần đây nhìn thấy một con chồn con ở góc lu nước, thấy nó cười nên viết ra.

1. Ái tình hồ ly tiếu

Hồ ly vốn không tin vào tình yêu. Hiếm khi nó có thể cười được nụ cười này. Vậy mà trời đất sắp xếp kỳ duyên, đôi khi nó yêu và khi đó nó sẽ nảy ra một nụ cười, chỉ có được khi nó gặp tình nhân mà thôi. Nụ cười đó như là quà tặng, như một cái bắt tay. Và khi người ta rơi vào nụ cười này. Vũ trụ không còn lối thoát.

2. Cố tri hồ ly tiếu

Hồ ly ít bạn. Nên nó trọng tình bạn. Khi gặp cố nhân lâu ngày xa cách. Nó sẽ bước tới nhìn thẳng vào mắt và nó nói bằng nụ cười. Một nụ cười sâu lắng truyền tải thông điệp “I miss you, truly miss you”.

3. Giả tạo hồ ly tiếu

Người ta nói đa diện hồ ly, ý nói hồ ly có nhiều khuôn mặt. Và vì phải tiếp xúc với thế giới mà nó không ưa gì lắm, nó thường xuyên cười một nụ cười che giấu đi sự thực và cảm xúc của nó. Đôi khi nó nghĩ vậy là che được thế giới. Nó nhầm. Khi nó gặp con hồ ly cấp cao hơn thì nó dù có đeo mặt nạ nào cũng vẫn bị lộ ra.

4. Tự ngã hồ ly tiếu

Hồ ly thường được cho là biết nhiều điều bí mật, của người, của trời đất. Rồi người đời cảm nhận được là nó biết những điều người ta không biết. Khi người ta hỏi nó, nó cười và không nói gì. Đó là tự ngã hồ ly tiếu. Nó biết rằng nếu nói điều nó biết cho người không biết thì điều đó cũng không làm cho người không biết thành biết được.

5. Bình an hồ ly tiếu

Khi hồ ly về tới cửa hang, những bước chân cuối cùng của nó chạm vào đám cỏ, đá, đất quen thuộc mà nó yêu thương. Nó đứng lại. Trong một giây phút cuối cùng trước khi vào cửa động. Nó nở một nụ cười bình an.

6. Thoát mộng hồ ly tiếu

Lang thang trong cõi nhân gian mệt mỏi, hồ ly đôi khi ngả mình trên bãi cỏ và ngủ quên. Thế rồi bình minh tới lúc nào không biết. Tia sáng mặt trời mới lên chiếu rọi, mùi cỏ thơm ngát, làn gió lành lạnh còn hơi sương đánh thức nó dậy. Nó mở mắt lim dim và nở một nụ cười. Giấc mộng vừa tỉnh.

7. Điều tâm hồ ly tiếu

Hồ ly rất giỏi đọc người khác. Đôi khi nó quan sát người mà nó đọc được, và nó tiên đoán từng đường đi nước bước, từng lời nói hành động chính xác. Rồi nó lại dùng chính điều đó để điều khiển tâm của người kia tới những hành động và lời nói mà nó muốn hướng tới. Khi đạt được mục tiêu, nó cười.

8. Ác tâm hồ ly tiếu

Hồ ly về căn bản là làm ác không mảy may động lòng. Khi nó nhìn thấy kẻ thù của nó thất bại, đổ máu, cháy rụi và chết trong đau đớn. Nó cười. Một nụ cười màu đen.

9. Độc cô hồ ly tiếu

Nụ cười hồ ly lựa chọn khi không có ai xung quanh. Nó đơn độc với sự vất vả, sợ hãi, lo lắng và nhiều nghi vấn còn sót lại. Chợt nó nghĩ đến một số người và nghĩ về thế giới. Nó nở một nụ cười. Nụ cười đó gọi là Độc cô hồ ly tiếu.

#holybgm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here