Tuổi Nhỏ

0
1072

Tuổi Nhỏ

Tôi quy y Tam Bảo tại An Phú Tự, tổ đình An Phú và được sư phụ đặt cho pháp danh là Thích Thiện Hoàng. Sư phụ tôi hay xoa bụng tôi và hay cười bảo, người đời cứ đi tìm Bồ Tát, hoài công, chi bằng chúng mình mỗi thằng tự mình làm một Bồ Tát Nhí.

Tôi đọc lời cầu nguyện “Sinners Prayer”, được rửa tội tại Nhà thờ Tin lành Church of Hope Lavender và được đặt tên thánh là David, the man after God’s own heart. Tôi có một nhóm bạn cùng đi lễ nhà thờ, chúng tôi đều là bạn học cũ thời MBA. Sau mỗi buổi lễ sáng chủ nhật, thường ăn cơm trưa với nhau và tán chuyện. Chúng tôi bàn luận về thế giới mới. Thế giới của các Thiên Thần Tí Hon.

Cái hồi mới tốt nghiệp MBA, chúng tôi đều mơ mộng, mơ rằng dự án kinh doanh của mình được lọt vào mắt xanh của một nhà đầu tư Thiên Thần nào đó và mình có thể đổi đời. Nhưng đời không như là mơ. Đời nào bọn Thiên Thần chúng để ý tới những con người nhỏ bé như chúng tôi. Và chúng tôi biết rằng mình không có may mắn ấy dù đã cố thử. Tôi đã từng lần mò tới các câu lạc bộ thiên thần, lẽo đẽo theo chân để trình bày dự án và tham gia các cuộc thi. Nhưng chưa bao giờ thành công.

Nhưng thời đại đã thay đổi, giờ đây bất cứ ai cũng có thể là một nhà đầu tư: Các Thiên Thần Tí Hon. Mở một quán trà đá vỉa hè cũng cần vài chục triệu đồng, vậy mà chỉ bây giờ chỉ vài triệu bạc, một người đã có thể được gọi là Nhà Đầu Tư. Quả nhiên thời đại đã thay đổi rất nhiều. Hàng tỷ người dân thấp cổ bé họng của thế giới này đã có thể bằng cách nhỏ nhất của mình góp phần vào việc thay đổi thế giới.

Vấn đề bây giờ không còn là vấn đề Vốn nữa. Mà là chọn giải pháp gì cho các vấn đề nổi cộm, tồn đọng của nhân loài để ưu tiên giải quyết trước.

Tháng này, tôi đã được mời cố vấn cho một series các dự án ICOs, có dự án tôi đọc xong đã biết nó sẽ chết. Lại có dự án, tôi gần như chắc chắn nó sẽ thành công và khi thành nó sẽ giải quyết được một vấn đề lớn mà xã hội phải đối đầu.

Thôi thì, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, mỗi lần I Con Ốc (ICO).

#ICO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here